“Chiêu độc” của nữ quản lý nhà hàng cho tiếp viên "đi khách"

Admin
Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh cho tiếp viên nhà hàng được bán dâm cho khách. Để quán lý, Ánh yêu cầu tiếp viên phải đeo vòng nhựa có màu khác nhau để nhận diện.

Tiếp viên phải đeo vòng nhựa để phân biệt  

Ngày 23/5, TAND thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh (29 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng), Đoàn Thị Thảo (33 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Đặng Thanh Tâm (26 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh) về cùng tội Môi giới mại dâm.

Hồ sơ điều tra - “Chiêu độc” của nữ quản lý nhà hàng cho tiếp viên 'đi khách'

Các bị cáo tại tòa. (Ảnh: M.Đ.)

Theo cáo trạng, Ánh là quản lý của nhà hàng Song Song KVT trên địa bàn quận 5 (thành phố Hồ Chí Minh). Nhiệm vụ của Ánh là quản lý, điều hành mọi hoạt động của nhà hàng và được hưởng 45% số tiền trên tổng hóa đơn thanh toán.

Để tăng doanh thu, Ánh đã tuyển chọn các quản lý phòng cùng nhiều tiếp viên nữ có ngoại hình và cho phép các nữ tiếp viên được bán dâm cho khách có nhu cầu.

Tuy nhiên, việc bán dâm phải thực hiện bên ngoài khu vực nhà hàng và phải sau 23h hàng ngày. Giá cả do khách và tiếp viên tự thỏa thuận, giao động từ 3,5 đến 6 triệu đồng tùy “dịch vụ”.

Bị cáo Ánh không thu tiền tiếp viên thu được từ việc bán dâm, mà cho tiếp viên hưởng toàn bộ. Tuy nhiên, các tiếp viên phải thông báo về các “dịch vụ” đã thỏa thuận với khách thông qua nhóm chat kín. Ngoài ra, để quản lý, Ánh yêu cầu các tiếp viên phải đeo vòng để nhận diện.

Cụ thể, tiếp viên đeo vòng nhựa màu hồng sẽ không đi bán dâm; màu đen là đi bán dâm và về liền; còn vòng màu trắng là tiếp viên bán dâm qua đêm. Đồng thời, Ánh giao cho nhân viên cấp dưới ghi vào sổ: số 1 là bán dâm về liền, số 2 bán dâm qua đêm và dấu “x” không đi bán dâm.

Bằng cách nhận diện trên, chỉ cần nhìn là Ánh biết công việc tiếp theo của các tiếp viên sau khi tiếp khách tại bàn, mà không cần phải báo cáo trực tiếp cho Ánh.

Hai bị cáo Thảo và Tâm là các nhân viên được Ánh tuyển để quản lý phòng và được chia 10% doanh thu của nhà hàng. Cả hai bị cáo biết việc Ánh cho tiếp viên bán dâm cho khách nhằm tăng doanh thu và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, 2 người này vẫn tiếp tay cho Ánh, là đồng phạm giúp sức cho Ánh thực hiện hành vi trái quy định pháp luật.

Không qua mặt được công an

Qua theo dõi địa bàn, Công an thành phố Hồ Chí phát hiện hành vi thỏa thuận mua bán dâm trong nhà hàng do Ánh quản lý nên theo dõi.

Tối 19/7/2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường 7 (quận 5) kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn quận 5, phát hiện, bắt quả tang 4 cặp đôi tại 4 phòng đang có hành vi mua bán dâm.

Từ lời khai của các cặp đôi này, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp Ánh, Tâm và Thảo để điều tra về tội Môi giới mại dâm.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như đã nói trên. Quá trình khai báo và nói lời sau cùng, các bị cáo đều tỏ ra hối hận, mong được pháp luật khoan hồng để sớm được trở về nuôi con nhỏ và đi làm phụ giúp gia đình.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Ánh, bị cáo Thảo và bị cáo Tâm là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nếp sống văn minh, lành mạnh, đạo đức xã hội và quản lý trật tự công cộng nên cần xử nghiêm để có tác dụng giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Quá trình lượng hình, HĐXX cũng cân nhắc nhiều tình tiếp làm căn cứ giảm cho các bị cáo một phần hình phạt.

Trong đó, bị cáo Ánh và Thảo có nhân thân tốt, cả hai bị cáo là mẹ đơn thân, đang nuôi con nhỏ và là trụ cột, lao động chính của gia đình; cả hai phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải…nên xem xét giảm cho các bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thi Ngọc Ánh 3 năm 6 tháng tù; Đoàn Thị Thảo 3 năm tù và bị cáo Nguyễn Đặng Thanh Tâm bị tuyên phạt 1 năm tù về cùng tội Môi giới mại dâm.