Đại gia Đức An muốn hòa giải, mẫu Ngọc Thúy nói không

Admin
Phía đại gia Đức An thể hiện thiện chí hòa giải, nhưng siêu mẫu Ngọc Thúy không đồng ý, mà bảo lưu quan điểm được sở hữu tài sản đang đứng tên.

"Đại gia Đức An muốn hòa giải, mẫu Ngọc Thúy nói không"

Sau gần một tháng tạm dừng, ngày 16/10, TAND Tp.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) với bà Phạm Thị Ngọc Thúy (tức siêu mẫu Ngọc Thúy).

dai-gia-duc-an-muon-hoa-giai-mau-ngoc-thuy-noi-khong-dulichgiaitri-baodulich-1697471332.jpg
Siêu mẫu Ngọc Thúy tại tòa.

Trong phần tranh luận, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (bảo vệ quyền và lợi ích của ông Nguyễn Đức An) cho hay, trong thời gian tòa tạm dừng, ông An vẫn thể hiện thiện chí thông qua việc cho đại diện của mình tới gặp gia đình và luật sư của bà Ngọc Thúy, đề nghị hai bên thỏa thuận chuyển giao toàn bộ tài sản cho hai con và thuê một đơn vị quản lý tài sản để bảo đảm những tài sản này được bảo vệ và phát triển. Tuy nhiên, bà Ngọc Thúy vẫn không chấp thuận đề nghị này của ông An.

Ngay tại phiên tòa hôm nay (16/10), phía nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An tiếp tục thể hiện thiện chí khi đưa ra đề xuất sẽ giao cho bị đơn (bà Phạm Thị Ngọc Thúy) quyền sở hữu 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon có giá trị hơn 45 tỷ đồng. Đổi lại, nguyên đơn mong muốn được bị đơn thiện chí chuyển nhượng tài sản cho các con.

Tuy nhiên, một lần nữa phía bị đơn là Phạm Thị Ngọc Thúy không đồng ý, mà bảo lưu quan điểm cho rằng toàn bộ số tiền dùng để mua các tài sản có giá trị hơn 9 triệu USD đều từ thu nhập riêng của bị đơn làm ra. Ngoại trừ hai khoản tiền 47 tỷ đồng và 700 ngàn USD có chứng từ nguyên đơn chuyển tiền qua ngân hàng thì bị đơn thừa nhận.

Cũng theo luật sư của nguyên đơn, cuộc hôn nhân giữa ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy kéo dài 13 tháng (từ tháng 9/2006 đến tháng 12/2007). Cũng trong thời gian này, các tài sản mà hai bên đang tranh chấp được ông An nhờ siêu mẫu Ngọc Thúy đứng tên dùm. Tổng số tiền ông An có được tại thời điểm năm 2007 là khoảng 13 triệu USD.

Sau khi kết hôn với Nguyễn Đức An (tháng 9/2006), đến năm 2008, bà Ngọc Thúy liên tiếp mang thai, sinh 2 con nên thời gian này không có công việc tạo ra thu nhập. Do đó, luật sư của nguyên đơn khẳng định bà Thúy không thể có tiền để mua số tài sản trị giá hơn 136 tỷ đồng.

Theo nội dung vụ kiện, ông Đức An và bà Ngọc Thúy kết hôn vào năm 2006. Sau đó, ông An nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên sở hữu, sử dụng nhiều loại tài sản tiền hôn nhân.

Đến ngày 26/9/2007, ông Đức An và bà Ngọc Thúy nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange - Mỹ. Nguyên đơn cho biết vào năm 2008, tòa thượng thẩm California giải quyết ly hôn đã tuyên bà Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ tài sản mà bà Thúy được ông An nhờ đứng tên, không có tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Do bà Ngọc Thúy không chịu trả nên năm 2010, ông An khởi kiện ra tòa, yêu cầu bà Thúy giao quyền sở hữu tài sản cho hai con gồm: 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing và 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building (phường Bến Nghé, quận 1); 5 biệt thự tại phường Phú Hải (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận); 1 căn biệt thự tại (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) và tài sản là toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh; 31% cổ phần do Phạm Thị Ngọc Thúy đứng tên sở hữu tại Công ty cổ phần cảng Sao Mai và số tiền hơn 900 ngàn USD cộng lãi xuất theo ngân hàng từ việc bà Ngọc Thúy bán 8 căn nhà thuộc dự án Sealinks (TP Phan Thiết).
Ngoài ra, ông An còn buộc bà Ngọc Thúy trả lại gần 200 tỷ đồng từ việc nhận bồi thường do bị thu hồi đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, tiền cho thuê các căn hộ ở TP.HCM, tiền trong các tài khoản ngân hàng…

Bên cạnh đó, ông An kiện bổ sung, yêu cầu bà Ngọc Thúy trả thêm hơn 422 triệu đồng, 447.000 USD trong 3 tài khoản ngân hàng do bà đứng tên cùng 67 tỷ đồng mà ông xác định là tiền mà bà thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1, Tp.HCM trong những năm qua.

Ông An cũng không đồng ý với yêu cầu phản tố của bà Ngọc Thúy về việc đề nghị được chia 50% giá trị các tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân (9 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building, Sailing Tower; hai bất động sản tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM và 31% cổ phần trong một công ty tại Vũng Tàu).

"Đại gia Đức An muốn hòa giải, mẫu Ngọc Thúy nói không"