Gần 1.000 khán giả đến xem kịch “Viễn Mộng” của học sinh trường Hà Nội – Amsterdam

Add
“Viễn Mộng” là vở kịch đề cao tình cảm gia đình đã được các em học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trình diễn trước công chúng tối 6/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Với gần 1.000 khán giả đến xem đã khẳng định được sự lan tỏa của một dự án học sinh On Stage 2022 trong giới trẻ.
gan-1000-khan-gia-den-xem-kich-vien-mong-cua-hoc-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-dulichgiaitri-bao-du-lich-2-1667880212.jpg
Gần 1.000 khán giả đến xem kịch “Viễn Mộng” của học sinh trường Hà Nội – Amsterdam

“Viễn mộng” lấy bối cảnh Nam Kì giữa những năm đầu thế kỉ XX đầy biến cố. Vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa. Từ đó đề cao giá trị của thời gian, quyền con người, tình yêu thương cao cả, hướng tới một xã hội công bằng và bác ái hơn.

gan-1000-khan-gia-den-xem-kich-vien-mong-cua-hoc-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-dulichgiaitri-bao-du-lich-1-1667880175.jpg
Vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa

Xuyên suốt vở kịch là câu chuyện về hành trình đi tìm lại người chị gái đã bị bán đi của một chàng thanh niên tên Khôi Vỹ trong bối cảnh những năm 1900. Xuất phát điểm là một chàng trai hiền lành nhưng cậu lại bất chấp tất cả, không trừ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn tìm lại người thân trong gia đình.

vien-mong-dulichgiaitri-bao-du-lich-1667880215.png
"Viễn Mộng" là tâm huyết, ấp ủ của Câu lạc bộ (CLB) Life’s so drama

Vở diễn là tâm huyết, ấp ủ của Câu lạc bộ (CLB) Life’s so drama – CLB kịch nghệ duy nhất của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Để hoàn thiện được một vở diễn với sự chuyên nghiệp như vậy là nhờ sự đầu tư, chỉn chu, nỗ lực của ban tổ chức.

gan-1000-khan-gia-den-xem-kich-vien-mong-cua-hoc-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-dulichgiaitri-bao-du-lich-4-1667880211.jpg
Vở kịch lấy bối cảnh Sài Gòn giữa những năm đầu thế kỷ XX đầy biến cố

Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, nhà sản xuất của hàng loạt phim ngắn đặc sắc (Bức Vách, Cá Dọn Bể, Chiếc Ba Lô Hồng) đã chia sẻ sau khi xem trọn vẹn vở kịch: “Đây thực sự là một chương trình tuyệt vời, phản ứng của khán giả cùng những tràng vỗ tay chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của vở kịch. Các hình thức minh họa và sự chỉnh chu về bối cảnh đều đòi hỏi thời gian lao động tỉ mỉ của mọi người. Bên cạnh yếu tố chuyên môn của các diễn viên, kịch bản chính là một yếu tố quan trọng góp phần cấu thành nên tính liền mạch và nội dung mà vở kịch muốn truyền tải.

gan-1000-khan-gia-den-xem-kich-vien-mong-cua-hoc-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-dulichgiaitri-bao-du-lich-3-1667880211.jpg
Những cô cậu học sinh như “lột xác” trên sân khấu

Chỉ vỏn vẹn 2 tiếng, vở kịch đã thành công khắc họa nét tính cách nhân vật một cách chỉnh chu, dần tháo gỡ những câu hỏi mà vở kịch đặt ra cho người xem, khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Được biết, “Viễn mộng” với chủ đề mới mẻ cùng các tình tiết hấp dẫn là sự kiện kịch nói thường niên của CLB Life’s so drama, LSD On Stage. Đây là hoạt động lớn nhất trong 1 năm hoạt động của CLB về kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam. “Viễn Mộng” có sự tham gia của Đạo diễn Chu Ánh Nguyệt, Tiktoker Nguyễn Đình An, Tiktoker Hiếu Shyn, Influencer VJ Vương Nam Cường… và các nhà tài trợ Công ty vàng bạc đá quý Doji, Ngân hàng TP Bank, Coco Dress, Vest Mantino, Việt Cổ Phục Vstyle. Trước đó, CLB Life’s so drama đã thành công tổ chức 4 vở diễn trước đó: “Frollo” – 2016, “Đoạn tuyệt” – 2018, “Dị họa” – 2019 và gần nhất là “Huyễn ảnh”. Sau khi nhận được thêm nhiều sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp các trường THPT trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

gan-1000-khan-gia-den-xem-kich-vien-mong-cua-hoc-sinh-truong-ha-noi-amsterdam-dulichgiaitri-bao-du-lich-11-1667880451.jpg
Học sinh trường Hà Nội – Amsterdam và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Buổi công diễn “Viễn Mộng” hạ màn trong những tràng pháo tay không ngớt và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Chắc chắn rằng, LSD On Stage sẽ quay trở lại cùng những vở diễn chất lượng và đầu tư hơn nữa trong tương lai, tiếp tục sứ mệnh thắp lửa tình yêu kịch nghệ truyền thống trong lòng thế hệ trẻ.

ANH HOA