Hà Nội: Thu hồi văn bản do Phó Chủ tịch quận ký khi đã nghỉ hưu

Admin
Quận Hà Đông (Tp.Hà Nội) đang rà soát để thu hồi các văn bản do Phó Chủ tịch quận dù đã có quyết định nghỉ công tác từ ngày 1/11 nhưng vẫn ký nhiều văn bản.

Ngày 9/11, thông tin từ Văn phòng UBND quận Hà Đông (Tp.Hà Nội), các đơn vị liên quan của quận đang rà soát vụ việc bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận đã có quyết định cho nghỉ công tác nhưng vẫn đi làm và ký hàng chục văn bản trong các ngày 1 đến ngày 3/11.

Theo đó, sau khi rà soát, nếu phát hiện những văn bản đã được bà Phạm Thị Hòa ký nhưng không đúng quy trình, quận sẽ tiến hành thủ tục để thu hồi.

Trước đó, UBND Tp.Hà Nội có quyết định cho bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông nghỉ công tác từ ngày 1/11. Tuy nhiên, các ngày từ 1-3/11, vị Phó Chủ tịch này vẫn đi làm bình thường, đồng thời ký hàng chục văn bản.

UBND quận Hà Đông cho biết, Thành phố có quyết định cho bà Hòa nghỉ công tác từ ngày 1/11, nhưng đến ngày 3/11 mới gửi về quận. Trong khi đó, bà Hòa không biết bản thân đã được cho nghỉ từ ngày 1/11 nên vẫn nhận các công việc do quận Hà Đông phân công.

Bà Phạm Thị Hoà (54 tuổi), còn hơn 2 năm công tác. Bà Hoà đã kinh qua nhiều vị trí công tác tại quận Hà Đông trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận vào năm 2014. Ngày 3/8/2023, bà Hòa đã có đơn xin được nghỉ hưu trước tuổi. Bà Hoà cho biết lý do bà xin nghỉ hưu trước tuổi là do quận dự kiến bố trí công tác khác không phù hợp với bản thân.

Sự kiện - Hà Nội: Thu hồi văn bản do Phó Chủ tịch quận ký khi đã nghỉ hưu

Bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông nghỉ công tác từ ngày 1/11.

Liên quan vụ việc bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, đã có quyết định nghỉ công tác nhưng vẫn làm việc, ngày 9/11, bà Hòa có đơn khiếu nại gửi UBND TP Hà Nội. Nội dung nhằm khiếu nại quá trình xử lý đơn, ban hành Quyết định số 5600 ngày 2/11 của UBND Thành phố. 

Trong đơn, bà Hòa cho biết ngày 3/8, bà đã có đơn xin nghỉ hưởng chế độ trước thời hạn (nghỉ hưu trước tuổi). Nhưng kể từ ngày nộp đơn, bà chưa được bất kỳ cán bộ, tổ chức nào gặp gỡ, trao đổi, nắm tâm tư, nguyện vọng; hướng dẫn về các quy định, chính sách của Nhà nước đối với trường hợp của bà.

"Tôi cũng chưa nhận được ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về việc đồng ý hay không đồng ý với đơn đề nghị của tôi. Đến ngày 6/11, tôi đột ngột được UBND quận Hà Đông thông báo và đưa cho quyết định của UBND TP Hà Nội về việc nghỉ công tác, không công bố, không trao quyết định, không động viên, ghi nhận những đóng góp của cá nhân đối với nhiệm vụ chung", bà Hòa nêu trong đơn khiếu nại.