Lý do “Quỷ Cẩu” kiếm được hơn 100 tỷ dù kinh phí đầu tư thấp?

Admin
Kinh phí sản xuất thấp, dàn diễn viên không quá “hot” nhưng “Quỷ Cẩu” có doanh thu “khủng” khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Trailer phim “Quỷ Cẩu”.

Ra rạp vào ngày 26/12/2023, “Quỷ Cẩu” vừa vượt mốc doanh thu hơn 100 tỷ đồng. Trước khi ra mắt, tác phẩm của đạo diễn Lưu Thành Luân bị dự đoán là thất bại vì có kinh phí đầu tư thấp, dàn diễn viên kén khách.

Nhiều khán giả nhận định, “Quỷ Cẩu” gây bất ngờ trên đường đua phòng vé vì ra mắt thời điểm ít phim cạnh tranh. Tuy nhiên, sự thật là phim phải đối đầu với bom tấn “Aquaman and the Lost Kingdom” cùng các phim Việt ra mắt cùng thời điểm như “Kẻ ăn hồn”, “Người mặt trời”, “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”…

Giải trí - Lý do “Quỷ Cẩu” kiếm được hơn 100 tỷ dù kinh phí đầu tư thấp?

"Quỷ Cẩu" vừa cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Song các đối thủ của “Quỷ Cẩu” có chất lượng ở mức không như khán giả kỳ vọng. Điều này phần nào giúp “Quỷ Cẩu” vượt lên.

Sau đó phòng vé bắt đầu rơi vào giai đoạn thấp điểm khi không có nhiều bom tấn Hollywood xuất hiện. Khán giả dần mất niềm tin vào phim ngoại và quyết định ủng hộ phim trong nước.

Các diễn viên tham gia “Quỷ Cẩu” như NSND Kim Xuân, Vân Dung, Quang Tuấn, Quốc Quân… không phải là tên tuổi hút khán giả đến rạp. Song họ đều là những nghệ sĩ thực lực, được đánh giá cao về kỹ năng diễn xuất.

Giải trí - Lý do “Quỷ Cẩu” kiếm được hơn 100 tỷ dù kinh phí đầu tư thấp? (Hình 2).

Nghệ sĩ NSND Kim Xuân, Vân Dung trong phim "Quỷ Cẩu".

Ban đầu, “Quỷ Cẩu” ra rạp khá im ắng. Khi có hiệu ứng, ê-kíp cũng kịp có những hoạt động quảng bá, tổ chức các chuyến đi giao lưu với khán giả…

Trên các nền tảng mạng xã hội, các video về phim “Quỷ Cẩu” được lan toả mạnh mẽ, kèm nhiều bình luận tích cực. Đây được xem là hiệu ứng truyền miệng khá tốt, phần nào kéo nhiều đối tượng khán giả đến rạp.

“Quỷ Cẩu” lấy ý tưởng từ truyền thuyết “Chó đội nón mê” ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, xoay quanh tội ác và nghiệp báo của một gia đình hành nghề giết mổ chó.

Câu chuyện phim bắt đầu khi hay tin bố (Đào Anh Tuấn) qua đời, Nam (Quang Tuấn) đưa bạn gái (Mie) về lo tang sự. Vào lúc căng thẳng nhất, những bí mật gia đình, xung đột giữa các thành viên đã diễn ra ngấm ngầm, kéo theo đó là loạt sự kiện kỳ quái.

Phan Trai