Từ vụ án mại dâm, phát hiện cô gái bị sát hại rồi phi tang xác giữa rừng

Từ vụ môi giới mại dâm, công an phát hiện cô gái bị đánh đập, sát hại rồi phi tang xác tại khu vực rừng núi thuộc xã Bản Ngò, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang (nay thuộc tỉnh Tuyên Quang).

Tờ đưa tin, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương (cũ) đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố 4 bị can về các tội Giết người, Che giấu tội phạm, Môi giới mại dâm và Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Các bị can gồm: Nguyễn Thị Thủy (SN 1982, trú tại Hưng Yên), bị đề nghị truy tố về hai tội Giết người và Môi giới mại dâm. Tạ Đình Phúc (SN 1987, chồng Thủy, trú tại Hưng Yên) bị đề nghị truy tố tội Môi giới mại dâm.

H Kô Niê (SN 1995, trú tại Đắk Lắk, còn gọi là My), bị đề nghị truy tố tội Che giấu tội phạm và Ngô Xuân Cảnh (SN 1977, trú tại phường Tân Bình, TP.Hải Dương, nay là TP.Hải Phòng), bị đề nghị truy tố tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Theo công an, vụ án được hé lộ khi Công an TP.Hải Dương (cũ) điều tra đường dây môi giới mại dâm liên quan đến vợ chồng Thủy. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan công an khởi tố Phúc về tội Môi giới mại dâm và Cảnh về tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Từ vụ án mại dâm, phát hiện cô gái bị sát hại rồi phi tang xác giữa rừng- Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ. Ảnh: Công an nhân dân.

Theo Công an nhân dân, trong quá trình đấu tranh, làm rõ vụ án, con trai của vợ chồng Phúc là Tạ Đình Long (SN 2012) và H Za Nie Byá (SN 2010, trú tại Đắk Lắk), còn có tên khác là Linh đã tố cáo Thuỷ liên quan đến một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào giữa năm 2024.

Trước tính chất phức tạp của vụ án, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc công an tỉnh, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương (cũ) đã vào cuộc xác minh vụ việc có dấu hiệu tội phạm giết người xảy ra tại phường Tân Bình, TP.Hải Dương (cũ). Căn cứ thông tin thu thập được, xác định vụ án có thật; đồng thời để tập trung các lực lượng phá án trong thời gian ngắn nhất, Công an tỉnh Hải Dương (cũ) đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng điều tra vụ án.

Bắt đầu bằng việc tìm kiếm tung tích nạn nhân, các thành viên của ban chuyên án tốn không ít công sức. Do công việc có tính chất "nhạy cảm" nên quá trình sinh sống và làm việc tỉnh Hải Dương (cũ), các trường hợp có liên quan và nạn nhân đều sử dụng tên giả. Sau khi vụ án xảy ra, nhân viên tại Minh Ngọc Quán của Thuỷ đều bỏ đi nơi khác sinh sống. Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, ban chuyên án đã không quản ngại khó khăn.

Quá trình rà soát, trinh sát đã xác định được danh tính và nơi ở của các trường hợp có liên quan gồm: Hà Thị Liễu (SN 2009, trú tại tỉnh Thanh Hóa) và H Kô Niê (SN 1995, trú tại tỉnh Đắk Lắk) còn có tên gọi khác là My và triệu tập về trụ sở làm việc. Sau khoảng 48h rà soát, từ lời khai của My, Liễu và Linh, ban chuyên án đã xác định được hiện trường các đối tượng phi tang xác nạn nhân là tại Xín Mần, Hà Giang (cũ). Song lúc này, danh tính nạn nhân vẫn chưa xác định được.

Một thành viên của Ban chuyên án nhớ lại: Khi làm việc, My, Liễu và Linh chỉ biết nạn nhân tên là Ngọc ở Phú Thọ, còn địa chỉ cụ thể ở đâu thì không biết. Để nhanh chóng làm rõ danh tính của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương (cũ) đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành rà soát thông tin về người phụ nữ tên Ngọc. Cùng thời điểm này, một mũi công tác lần tìm từ các đầu mối đã đưa Ngọc đến quán Minh Ngọc Quán làm việc. Trong quá trình này, Ban chuyên án đã có được một tấm ảnh của nạn nhân dù đã rất cũ. Từ đó, với việc khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sau 72h rà soát, ban chuyên án đã xác định được nạn nhân là Nguyễn Thị Kim Kh. (SN 1994, trú tại tỉnh Phú Thọ).

Đến đây, với những chứng cứ và tài liệu mà các thành viên của ban chuyên án thu thập được, Thuỷ mới khai nhận hành vi phạm tội. Được biết, trước khi phạm cùng lúc 2 tội danh Giết người và Môi giới mại dâm, Thuỷ và chồng đều có nhiều tiền án, tiền sự. Trong thời gian hoãn chấp hành án, Thủy mở quán ăn mang tên Minh Ngọc Quán, ở chân cầu Phú Tảo, đường Kim Sơn, phường Tân Bình, TP.Hải Dương (cũ). Sau đó, đối tượng lên mạng xã hội tìm, mua các phụ nữ còn trẻ, đưa về nhà trọ thuê ở địa chỉ số 155 Kim Sơn (cách quán Minh Ngọc Quán khoảng 200m) và môi giới họ đi bán dâm với khách có nhu cầu.

Khoảng tháng 4/2024, Thuỷ tiếp nhận Hà Thị Liễu và Kh. (gọi tên là Ngọc) để đi bán dâm. Sau khi về quán, do thấy Kh. gầy, thấp nên Thủy để làm nhân viên phục vụ tại quán. Khoảng giữa tháng 5/2024, sau khi có thêm hai nhân viên mới là Linh và My thì Liễu không phải đi bán dâm cho khách nữa. Hằng ngày, theo chỉ đạo của Thuỷ, Kh. và Liễu trông coi, quản lý nhà số 155 Kim Sơn và quán Minh Ngọc. Trong quá trình này, nạn nhân Kh. thường xuyên bị Thủy sử dụng các đồ vật, hung khí đánh gây thương tích.

Thông tin thêm trên tờ Sức khỏe và Đời sống, đỉnh điểm là vào khoảng 21h ngày 16/7/2024, do nghi ngờ Kh. lấy 1,5 triệu đồng của My và 10 triệu đồng của Thủy, đối tượng đã bắt nạn nhân cởi hết quần áo, dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào người để tra hỏi. Suốt đêm đó đến sáng 17/7/2024, Kh. bị buộc ngồi dưới bếp trong tình trạng không mặc quần áo.

Sáng 18/7/2024, Thủy tiếp tục chỉ đạo Linh tát rồi đổ lọ nước tẩy rửa nhà vệ sinh lên người nạn nhân. Sau đó, Thủy còn dùng dao chặt một ngón tay út của nạn nhân để tra hỏi. Khoảng 19h30 ngày 17/7/2024, Kh. tử vong. Đến 0h ngày 18/7/2024, Thủy đã ép Linh, My, Liễu cùng phi tang thi thể nạn nhân.

Người phụ nữ ở Đà Nẵng bị kề dao vào cổ, cướp túi xách khi vừa thức dậyBắt giữ đối tượng cướp tài sản sau 24h gây án

Ban đầu, các đối tượng không đồng ý nhưng bị Thủy đe dọa sẽ tố giác việc đi bán dâm với gia đình nên phải nghe lời. Thủy đã cất quần áo dính máu vào cốp xe, rồi cùng các đối tượng khiêng thi thể nạn nhân lên xe ô tô đi vứt xác. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm vì lo sợ camera và đèn đường, Thủy cùng đồng bọn đã vứt thi thể nạn nhân xuống hố tại khu vực thị trấn Cố Pài, xã Bản Ngò, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang (cũ).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương (cũ) xác định, khi thực hiện hành vi phạm tội, H Za Nie Byá (Linh) và Hà Thị Liễu đều dưới 16 tuổi nên chưa phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Che giấu tội phạm.

Hải Vân (T/h)

Link nội dung: https://www.dulichgiaitri.vn/tu-vu-an-mai-dam-phat-hien-co-gai-bi-sat-hai-roi-phi-tang-xac-giua-rung-a221750.html