5 điều giữ lửa hôn nhân, bất kể vợ chồng son hay đã về già đều nên học

Hôn nhân là sự tiếp nối của tình yêu. Nó có thời gian mặn nồng, có lúc buồn tẻ, nếu như không biết cách vun vén thì sớm muộn rạn nứt tình cảm.

Hãy tập thói quen chia sẻ và lắng nghe nhau mỗi khi có tranh cãi

Trong cuộc sống gia đình chúng ta không tránh khỏi những xích mích. Đặc biêt, thói quen "chuyện nhỏ xé ra to" là điều rất dễ bắt gặp ở các chị vợ, điều này chính là đang gây áp lực lên cánh đàn ông. Tuy nhiên muốn tình cảm vợ chồng đi lên, trước tiên cả hai nên biết cách dành thời gian cho nhau nhiều hơn và làm gì cũng nghĩ đến gia đình nhỏ của mình.

Những cặp đôi thông minh sẽ biết cách duy trì tình cảm ở mức độ cân bằng. Họ kéo dài thời kỳ nồng nàn, rút ngắn thời gian buồn tẻ và biết cách để hai bên cùng hòa hợp, yêu thương lẫn nhau. 

5-dieu-giu-lua-hon-nhan-bat-ke-vo-chong-son-hay-da-ve-gia-deu-nen-hoc-dulichgiaitri-1-1652776033.png
Ảnh minh họa.

Thử đặt mình vào vị thế của nhau và sửa chữa khuyết điểm

Bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ không còn là màu hồng như thời mới yêu, sự bận rộn của công việc, áp lực của đời sống thường ngày khiến cho mỗi mọi việc dần trở nên tẻ nhạt thậm chí là bế tắc. Bí quyết riêng cho cặp vợ chồng là hãy cố gắng dành khoảng thời gian riêng, tạo nên điều lãng mạn bất ngờ cho cả hai.

Vợ chồng hòa thuận thì dù có cãi nhau cũng không muốn làm tổn thương nhau. Những lời tổn thương đã nói ra thì nó sẽ gây nên những vết thương lòng khó hàn gắn được. Bởi vậy, mỗi khi có xích mích xảy đến, hai vợ chồng nên đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ. Hoặc đơn giản hơn, đôi bên nên ngồi lại để nói chuyện, sửa chữa khuyết điểm của nhau. Những điều tích cực này sẽ khiến cho mối quan hệ thêm phần bền chặt, không có chỗ cho sự rạn nứt.

Đặc biệt dù có giận hờn thì mỗi khi ra ngoài, người vợ đừng bao giờ chỉ trích chồng hay mặt nặng mày nhẹ, khiến anh ấy khó xử. Khi về nhà, các ông chồng nên biết cảm thông, thấu hiểu chia sẻ việc nhà với vợ hơn, đừng để sự hung hăng, cáu giận khiến tình cảm của hai bên xuất hiện rạn nứt.

Gia đình được ví như một bông hoa cần nước và ánh sáng mặt trời để phát triển. Cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nếu như cả hai cùng xây đắp, vun vén thì hoa mới có thể phát triển mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở. 

Cùng nhau vun vén gia đình

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cuộc sống hôn nhân, những cặp đôi luôn hướng về gia đình thường hòa hợp và hạnh phúc hơn các cặp đôi khác. Hai vợ chồng cùng nhau làm mọi việc, luôn nghĩ cách xây đắp để tổ ấm luôn hạnh phúc, bền chặt thì cuộc hôn nhân sẽ lâu dài, hòa thuận và nhiều niềm vui.

5-dieu-giu-lua-hon-nhan-bat-ke-vo-chong-son-hay-da-ve-gia-deu-nen-hoc-dulichgiaitri-2-1652776033.png
Đôi lúc hãy tạo sự bất ngờ cho đối phương để cuộc sống hôn nhân thêm phần thú vị. Ảnh minh họa.

Luôn đối tốt với nhau

Hãy bắt đầu ngày mới bằng câu hỏi “hôm nay mình có thể làm gì để người mình yêu hạnh phúc?" Và bạn sẽ biết phải làm gì. Đừng chuyển những lo lắng, áp lực của bạn lên người bạn yêu. Bạn có thể chia sẻ những áp lực đó với bố mẹ nhưng với bạn đời thì đừng. Bởi cả hai đang cố gắng làm mọi thứ tốt đẹp hơn.

Cuộc sống vợ chồng hòa thuận không thể nào có được chỉ nhờ công sức cố gắng của một người. Nó là kết quả của sự chăm chỉ và đồng hành dài lâu của cả hai người. Nên nhớ rằng, sự đồng hành có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hôn nhân.

Biết cách khéo léo trong giao tiếp

Dù chỉ là câu chuyện nhỏ nhặt mà đối phương muốn chia sẻ với bạn, hãy quan tâm lắng nghe và đừng tỏ ra thờ ơ. Không có gì nhàm chán hơn bằng việc các cặp đôi sống chung mà kiệm lời nói chuyện, ngại chia sẻ mọi điều với nhau.

Cố gắng tạo nhiều chủ đề trao đổi đa dạng như chuyện học hành của con cái, chuyện đôi bên gia đình hay lập kế hoạch cần làm sắp tới của cả hai sẽ tạo cho vợ chồng trẻ thói quen trò chuyện, trao đổi hàng ngày. Đây cũng được xem là một trong những nghệ thuật giữ lửa hôn nhân gia đình.

Trúc Chi (t/h theo Phụ nữ Việt Nam, Lao Động)

www.nguoiduatin.vn

Link nội dung: https://www.dulichgiaitri.vn/5-dieu-giu-lua-hon-nhan-bat-ke-vo-chong-son-hay-da-ve-gia-deu-nen-hoc-a29146.html