Tiếng anh
  • 0914 669 550
  • dulichgiaitri2020@gmail.com
  • Du lịch
  • Văn hóa
  • Đời sống
  • Pháp luật
  • Kinh tế
  • Công nghệ
  • Video ẢNh Infographic eMagazine
  • Bức màn được hé mở: Cách Bulgaria âm thầm cung cấp vũ khí cho Ukraine
  • Khởi tố giám đốc sản xuất hàng chục nghìn sản phẩm nem chua rán giả
  • Diện tích đất tăng sau đo đạc, có được cấp sổ đỏ phần chênh lệch?
  • Ám ảnh cuộc sống bên trong "siêu nhà tù" khét tiếng nhất thế giới
  • Ngôi làng “âm thịnh dương suy” nổi tiếng thế giới, gần như không có đàn ông
  • Người đàn ông 37 tuổi tử vong vì say nắng, bác sĩ cảnh báo "chớ uống loại nước này"
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Pháp luật

Thành viên Tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho các dự án, đất đai

  • Admin
  • 12:25 23/02/2022

Thành viên Tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho các dự án, đất đai

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác của TTCP về tháo gỡ khó khăn trong dự án, đất đai được thanh tra, vừa đưa ra quyết định về thành viên của Tổ này.

Theo Quyết định số 153/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ, chính thức thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố.

Trong đó, gồm Tổ trưởng Tổ công tác, Tổ phó Thường trực Tổ công tác, các Tổ phó Tổ công tác nêu tại Điều 1 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Tổ phó Tổ công tác gồm: Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong (Tổ phó Thường trực); Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

thanh-vien-to-cong-tac-kiem-tra-thao-go-kho-khan-cho-cac-du-an-dat-dai-1-dulichgiaitri-phap-luat-1645593871.jpeg
Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại TP Hà Nội, TPHCM, TP Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố.

Ngoài ra, các thành viên Tổ công tác vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác quyết định gồm: Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân; Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông.

Bên cạnh đó còn có, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy; Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Khắc Hùng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Trường Giang; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Đoàn Thị Thanh Mai; Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đặng Thế Vinh; Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Tiến; Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Duy Giảng và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Theo đó, thành viên Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Quyết định số 153/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ và quy chế làm việc, Kế hoạch hoạt động của Tổ công tác.

Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh, thành phố.

Tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố đối với nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng hợp, tham mưu Thủ tướng Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố đối với các nội dung vượt thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ.

Đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương.

Tổ Công tác chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các kết luận, kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến đất đai không có vướng mắc, phù hợp với quy định của pháp luật; tham mưu, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Minh Uyên

 www.nguoiduatin.vn

Theo www.nguoiduatin.vn Copy link
Link bài gốc Copy link https://www.nguoiduatin.vn/thanh-vien-to-kiem-tra-thao-go-kho-khan-cho-cac-du-an-dat-dai-a543916.html
Thành viên Tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho các dự án, đất đai Thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng Khánh Hòa Hà Nội
Chia sẻ
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Zalo
In
Cùng chủ đề
Tháo gỡ khó khăn, tận dụng nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng xanh Kinh tế
Tháo gỡ khó khăn, tận dụng nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng xanh

Chiều 23/4 tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp các đơn vị tổ chức Diễn đàn Tận...

‘Hương vị Pakistan’ tại HCCT: Đưa tinh hoa văn hóa quốc tế vào hành trang của nhân lực ngành Du lịch Văn hóa
‘Hương vị Pakistan’ tại HCCT: Đưa tinh hoa văn hóa quốc tế vào hành trang của nhân lực ngành Du lịch

Nằm trong chuỗi các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế được tổ chức thường xuyên tại Trường Cao...

Trại hè quân đội Gen Alpha: Khi phụ huynh không còn tìm nơi cho con “vui hè”, mà tìm nơi để con trưởng thành Đời sống
Trại hè quân đội Gen Alpha: Khi phụ huynh không còn tìm nơi cho con “vui hè”, mà tìm nơi để con trưởng thành

Thay vì các hoạt động giải trí đơn thuần, một bộ phận phụ huynh đang chuyển hướng sang các chương...

Siêu Sao Nhí Limited Show 2026: Đêm hội nghệ thuật rực rỡ giữa lòng Hà Nội Giải trí
Siêu Sao Nhí Limited Show 2026: Đêm hội nghệ thuật rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Tối 19/4, tại Diamond Place, chương trình Siêu Sao Nhí Limited Show 2026 - Mùa 5 đã diễn ra sôi...

VCCI đề xuất không kiểm tra xuất xứ với hàng hóa đã có C/O Hàng hóa hương hiệu
VCCI đề xuất không kiểm tra xuất xứ với hàng hóa đã có C/O

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất cơ quan hải quan không tiến hành kiểm...

"Ca sĩ Quang Lê: Tôi không thấy cô đơn nên chưa cưới vợ” Giải trí
"Ca sĩ Quang Lê: Tôi không thấy cô đơn nên chưa cưới vợ”

Nói về chuyện kết hôn, nam ca sĩ cho biết, anh không biết vì sao chưa kết hôn nhưng không...

Mới cập nhật
Bức màn được hé mở: Cách Bulgaria âm thầm cung cấp vũ khí cho Ukraine

Bức màn được hé mở: Cách Bulgaria âm thầm cung cấp vũ khí cho Ukraine

Chính phủ mới dưới thời Thủ tướng Bulgaria Rumen Radev đã thể hiện sự thận trọng về các cam kết tài chính và quân sự bổ sung, viện dẫn áp lực ngân sách.

2 giờ trước Pháp luật

Khởi tố giám đốc sản xuất hàng chục nghìn sản phẩm nem chua rán giả

Khởi tố giám đốc sản xuất hàng chục nghìn sản phẩm nem chua rán giả

Từ tháng 10/2025 đến khi bị bắt, đối tượng đã tổ chức sản xuất và bán hàng chục nghìn sản phẩm hàng giả nói trên ra thị trường cho người tiêu dùng.

2 giờ trước Pháp luật

Diện tích đất tăng sau đo đạc, có được cấp sổ đỏ phần chênh lệch?

Diện tích đất tăng sau đo đạc, có được cấp sổ đỏ phần chênh lệch?

Diện tích đất thực tế có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với thông tin trên sổ đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Liên quan đến vấn đề này, người dân đặt câu hỏi có thể bổ sung phần diện tích chênh lệch vào sổ đỏ hay không?

2 giờ trước Pháp luật

Ám ảnh cuộc sống bên trong "siêu nhà tù" khét tiếng nhất thế giới

Ám ảnh cuộc sống bên trong "siêu nhà tù" khét tiếng nhất thế giới

Siêu nhà tù Cecot của El Salvador là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất, từ kẻ giết người hàng loạt đến thành viên các băng đảng khét tiếng, trong điều kiện được mô tả là hà khắc đến tột cùng.

2 giờ trước Pháp luật

Ngôi làng “âm thịnh dương suy” nổi tiếng thế giới, gần như không có đàn ông

Ngôi làng “âm thịnh dương suy” nổi tiếng thế giới, gần như không có đàn ông

Gần như vắng bóng đàn ông, ngôi làng đặc biệt này vẫn tồn tại và phát triển nhờ sự bền bỉ của những người phụ nữ. Họ không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình mà còn âm thầm gìn giữ bản sắc văn hóa đã được truyền qua nhiều thế hệ.

2 giờ trước Tin tức

Người đàn ông 37 tuổi tử vong vì say nắng, bác sĩ cảnh báo "chớ uống loại nước này"

Người đàn ông 37 tuổi tử vong vì say nắng, bác sĩ cảnh báo "chớ uống loại nước này"

Câu chuyện đau lòng về một nam shipper 37 tuổi tử vong vì say nắng nghiêm trọng (sốc nhiệt) một lần nữa rung lên hồi chuông cảnh báo về chăm sóc sức khỏe mùa hè.

2 giờ trước Tin tức

Toàn cảnh đường trục trung tâm Biên Hòa hơn 1.500 tỷ dần thành hình trên “hòn ngọc xanh” Cù lao Phố

Toàn cảnh đường trục trung tâm Biên Hòa hơn 1.500 tỷ dần thành hình trên “hòn ngọc xanh” Cù lao Phố

Sau hơn 3 năm thi công, đường trục trung tâm Biên Hòa dài 5,4km đang tăng tốc về đích, mở ra diện mạo mới cho Cù lao Phố ven sông Đồng Nai.

2 giờ trước Tin tức

Từ nữ tiến sĩ điều tra tội phạm đến phi hành gia bay vào vũ trụ

Từ nữ tiến sĩ điều tra tội phạm đến phi hành gia bay vào vũ trụ

Từng dành nhiều năm nghiên cứu tội phạm công nghệ cao và hỗ trợ phá hàng trăm vụ án, Lai Ka-ying trở thành phi hành gia đầu tiên của Hong Kong (Trung Quốc) thực hiện giấc mơ bay vào vũ trụ.

2 giờ trước Tin tức

Tp.HCM muốn biến MICE thành “mỏ vàng tỷ USD”, tham vọng thành thủ phủ sự kiện mới của Đông Nam Á

Tp.HCM muốn biến MICE thành “mỏ vàng tỷ USD”, tham vọng thành thủ phủ sự kiện mới của Đông Nam Á

MICE đang được Tp.HCM xem là “mỏ vàng” mới của kinh tế đô thị khi tạo ra chuỗi chi tiêu khổng lồ cho lưu trú, hàng không, mua sắm và kinh tế đêm.

2 giờ trước Tin tức

Dự báo thời tiết 7/6: Nắng nóng gia tăng, miền Bắc sắp hứng trận mưa dông rất lớn

Dự báo thời tiết 7/6: Nắng nóng gia tăng, miền Bắc sắp hứng trận mưa dông rất lớn

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/6/2026). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

2 giờ trước Tin tức

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tp.HCM: Kiến nghị xử lý gỡ vướng dự án khu dân cư treo gần 20 năm
Tp.HCM: Kiến nghị xử lý gỡ vướng dự án khu dân cư treo gần 20 năm
Hiệp hội Ngân hàng tăng vai trò phản biện chính sách, kết nối
Hiệp hội Ngân hàng tăng vai trò phản biện chính sách, kết nối
Vietnam GameVerse 2026: Việt Nam trở thành điểm kết nối eSports khu vực
Vietnam GameVerse 2026: Việt Nam trở thành điểm kết nối eSports khu vực
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tạo đòn bẩy phát triển tri thức số tại các cơ sở giáo dục
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tạo đòn bẩy phát triển tri thức số tại các cơ sở giáo dục
Ba chi nhánh của một ngân hàng bị thanh tra, lộ nhiều rủi ro tín dụng
Ba chi nhánh của một ngân hàng bị thanh tra, lộ nhiều rủi ro tín dụng

DULICHGIAITRI.VN - RECREATION VIET NAM TOURISM Co.,Ltd 
Hotline: 0914669550; Email: dulichgiaitri2020@gmail.com 
Giấy phép TTĐT số 3182/GP-TTTT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 19/10/2020
Chịu trách nhiệm ND: Đoàn Thị Hoa; Phụ trách điều hành: Hoàng Huyền
ĐC: Tầng 20 Tòa nhà Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội
VP tiếp nhận thông tin: 402A/809 Giải Phóng, Hoàng Mai, HN; ĐT: 024 3939394; 02463263689

Website đang trong quá trình nâng cấp và hoàn thiện kỹ thuật

VẬN HÀNH BỞI

Chuyển sang Tiếng Anh

@Copyright 2021 - dulichgiaitri.vn

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký