Trường THPT Đoàn Thị Điểm tổ chức hội thảo Cung cấp giải pháp hướng nghiệp toàn diện cho học sinh phổ thông

Add
Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) vừa phối hợp 4 công ty chuyên về lĩnh vực giáo dục, du học quốc tế - du học nghề, xuất khẩu lao động, di trú tổ chức Hội thảo Cung cấp giải pháp hướng nghiệp toàn diện cho các em học sinh phổ thông của trường.

Hội thảo Cung cấp giải pháp hướng nghiệp toàn diện cho học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm diễn ra vào sáng 10/5 tại Hà Nội là một trong chuỗi các hoạt động nhằm triển khai các giải pháp theo tinh thần Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025", Thông tư số 07/2022/TT-BGDĐT ngày 23/05/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

hoi-thao-cung-cap-giai-phap-huong-nghiep-toan-dien-cho-hoc-sinh-pho-thong-dulichgiaitri-1715404756.jpg
Hơn 900 học sinh ở 30 lớp khối 11, 12 của Trường THPT Đoàn Thị Điểm tham gia Hội thảo hướng nghiệp do L.A Group, Capstone Việt Nam (CVN), DSS Group và AnDuong Group phối hợp tổ chức.

Hơn 900 học sinh ở 30 lớp khối 11, 12 của Trường THPT Đoàn Thị Điểm đã được các chuyên gia của 4 công ty đồng hành tư vấn nhiều thông tin bổ ích, giúp các nâng cao hiểu biết về lĩnh vực/các chương trình du học quốc tế (trung học/cao đẳng/đại học/sau đại học), các cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài hay hoạt động du học nghề đang là xu thế hiện nay, hay cơ hội nâng cao kỹ năng, thu nhập của việc xuất khẩu nhân lực của Việt Nam ra nước ngoài như thế nào; Các chương trình du học quốc tế… Hội thảo đã phần nào sẽ khuyến khích sự tìm tòi, bứt phá trong học tập, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp sau này của học sinh…

Tại Hội thảo, các học sinh đã được giới thiệu về Hệ thống sinh thái dịch vụ giáo dục, đào tạo đa dạng của A Group, bao gồm: Tiếp nhận Đăng ký du học Cao đẳng-Đại học-Thạc sỹ-Tiến sỹ; Du học nghề; Xuất khẩu lao động; Thực tập sinh; Cung cấp giải pháp định cư đến các nước phát triển; Tiếp nhận nguyện vọng đăng ký thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Tiếng Anh - IELTS, CAMBRIDGE, TOEIC, TOEFL..., Pháp, Đức, Hàn, Nhật…); Cung cấp các giải pháp quản trị trường học, quản lý học sinh, sinh viên “theo chuẩn 4.0”.

Cũng trong hội thảo, bà Nguyễn Thanh Thảo - Cố vấn du học Công ty Capstone Việt Nam đã chia sẻ tới các học sinh về những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn khi du học Đại học – Cao đẳng Úc, NEW ZEALAND, Canada, Anh. Công ty Capstone Việt Nam đã mang đến cho các học sinh các giải pháp giáo dục và đào tạo trong các lĩnh vực tư vấn du học, dịch vụ cho các đơn vị đối tác, đào tạo kỹ năng, bài thi tiếng Anh và kinh doanh các sản phẩm giáo dục.

hoi-thao-cung-cap-giai-phap-huong-nghiep-toan-dien-cho-hoc-sinh-pho-thong-1-dulichgiaitri-1715404756.jpg
Bà Nguyễn Thanh Thảo - Cố vấn du học Công ty Capstone Việt Nam nói về những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng được tham khảo các giải pháp toàn diện về đào tạo ngoại ngữ, đào tạo kĩ năng tay nghề, du học và di trú tại Úc, New Zealand và Canada của DSS Group – một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực di trú. Đơn vị này đã hoạt động chính thức trên 10 năm tại Úc và Việt Nam, trụ sở chính đặt tại Sydney, VP đại diện tại Canada, Newzealand và tại Việt Nam với 9 phòng Đại diện tại các tỉnh thành phố lớn, giúp hàng ngàn sinh viên và người lao động hiện thực hóa ước mơ học tập và làm việc đúng đắn trong môi trường quốc tế với việc luôn giữ tỷ lệ đậu visa đảm báo trên 95%.

Ngoài ra, các em học sinh cũng được biết đến với các chương trình, dịch vụ của An Dương Group - Công ty chuyên xuất khẩu lao động và du học thị trường Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản.

“Hội thảo mong muốn kịp thời cung cấp các thông tin hướng nghiệp mới nhất, chất lượng nhất về thị trường lao động, về các giải pháp hướng nghiệp, chương trình du học quốc tế, thực tập sinh, xuất khẩu lao động cho học sinh các nhà trường sau tốt nghiệp THPT hay đang là học sinh lớp 10, 11.

hoi-thao-cung-cap-giai-phap-huong-nghiep-toan-dien-cho-hoc-sinh-pho-thong-2-dulichgiaitri-1715404756.jpg
30 lớp khối 11, 12 của Trường THPT Đoàn Thị Điểm đã được các chuyên gia của 4 công ty đồng hành tư vấn với nhiều thông tin bổ ích.

Những thông tin tại chương trình sẽ giúp các em có nhiều sự lựa chọn để tham gia, tùy theo điều kiện và nguyện vọng của bản thân, giúp các em phát triển năng lực, sở trường và góp phần thành công nhất trên con đường sự nghiệp, học vấn tương lai phía trước của các em học sinh” – Đại diện L.A Group cho biết.