Tuyển billiard Việt Nam lần đầu tiên vô địch thế giới

Admin
(Chinhphu.vn) - Rạng sáng 25/3, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh - 2 thành viên của tuyển billiard Việt Nam, bước vào chung kết gặp tuyển Tây Ban Nha.

Tại trận đấu này, Bao Phương Vinh giành chiến thắng 40-22 trước Sergio Jimenez. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến thua 38-40 trước Ruben Legazpi. Với kết quả hòa này, hai bên bước vào loạt tie-break, tức đánh song tô, khi các cơ thủ đánh luân phiên ở cùng bàn.

Các cổ động viên Việt Nam đã trải qua những giây phút hồi hộp khi chứng kiến Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh thi đấu. Tuyển Việt Nam có thời điểm đã vượt lên dẫn 14-11 và cách chức vô địch đúng 1 điểm. Tuy nhiên Phương Vinh lại đánh chệch.

Trần Quyết Chiến sau đó cũng bỏ lỡ cơ hội khi tỉ số là 14-13. Tuyển Tây Ban Nha đã gỡ 14-14 nhưng rốt cuộc, họ đã không thể giành chức vô địch khi bỏ lỡ cơ hội quý báu ở thời điểm quan trọng nhất. Bao Phương Vinh sau đó đã thể hiện kỹ thuật của mình khi thực hiện cú đánh chính xác, giúp tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch với tỉ số 15-14.

Như vậy chỉ trong 1 năm qua, billiard carom 3 băng Việt Nam đã thâu tóm 4 danh hiệu thế giới. Tháng 7/2023, Trần Quyết Chiến vô địch Porto World Cup. Tới tháng 9/2023, Bao Phương Vinh vô địch thế giới. Tháng 3/2024, Trần Quyết Chiến vô địch Bogota World Cup.

Theo TTXVN