Hà Nội hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập không chuyên

Admin
(Chinhphu.vn) - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, số thí sinh đến dự thi môn toán môn thi cuối cùng đối với các thí sinh thi đại trà vào các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội trong sáng nay 9/6 là 105.435 em, đạt tỷ lệ 99,55%; số thí sinh vắng thi là 476 em.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đạo tạo Hà Nội, môn thi toán kết thúc vào lúc 10h20, và không có thí sinh vi phạm quy chế.

Sáng 9/6 thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 làm bài thi môn Toán dưới hình thức tự luận. Đây là môn thi cuối cùng đối với các thí sinh thi đại trà vào các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Nhiều thí sinh cho biết đề thi Toán khó. Theo các chuyên gia, nhìn chung, cấu trúc đề thi môn Toán năm nay cơ bản không có sự thay đổi so với các năm trước đây.

Theo các chuyên gia ngành giáo dục và giáo viên Toán của Hà Nội, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của Sở Giáo dục và đào tạo (GDĐT) TP. Hà Nội năm học 2024-2025 vẫn giữ được tính ổn định về cấu trúc so với các năm gần đây, đồng thời bám sát cấu trúc định dạng và đề minh họa do Sở GD&ĐT đã công bố ngày 2/5/2024 nhưng có sự giảm nhẹ về độ khó. Bên cạnh đó, đề vẫn có sự phân hóa để đảm bảo yêu cầu, tính chất của một đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đối với một số thí sinh sau khi đã hoàn thành bài thi môn Toán - bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 tỏ ra lo lắng khó đạt được điểm tuyệt đối do đề toán vẫn có bài khó.

Kỳ thi năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi với hơn 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt làm nhiệm vụ là 15.483 người, đạt tỷ lệ 99,97%. 5 cán bộ vắng mặt đã được bố trí cán bộ dự phòng thay thế bảo đảm đúng quy chế thi.

Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Hòa (quận Cầu Giấy) sáng nay, 9/6, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và toàn diện của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Cầu Giấy. Đây là 1 trong 7 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn quận Cầu Giấy. Tại thời điểm kiểm tra, công tác tổ chức kỳ thi tại điểm thi được thực hiện theo tiến độ và an toàn, nghiêm túc.

Ngày mai, 10/6, các thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của 4 trường trung học phổ thông chuyên và trường có lớp chuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục làm bài thi các môn chuyên theo lịch.

Được biết, chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả kỳ thi của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố.

Minh Anh