Bất chấp tuyên bố từ chính quyền Mỹ cho rằng các cuộc tấn công vào thủ đô của Nga là không thể chấp nhận được, máy bay không người lái của Ukraine vẫn liên tiếp tìm cách xuyên thủng hệ thống phòng thủ Moscow trong ngày thứ tư liên tiếp. Các sân bay ở Moscow đã kích hoạt giao thức an ninh "Carpet", dẫn đến việc hàng trăm chuyến bay và dịch vụ tàu hỏa bị trì hoãn.
Các đợt tấn công nhắm vào những khu vực Donetsk, Kirovohrad, Dnipropetrovsk, Sumy, Kherson, Volyn, Zaporizhzhia, Mykolaiv, Odesa và Zhytomyr. Đặc biệt, Odesa bị tấn công bởi ít nhất 20 UAV, làm hư hại hạ tầng cảng, nhà kho và gây mất điện ở vùng ngoại ô. Tại vùng Sumy, UAV cũng làm hỏng cơ sở hạ tầng điện quan trọng.
Chính quyền Ukraine mô tả đây là một trong những đợt tấn công dữ dội nhất trong những tháng gần đây. Không quân Ukraine cho biết đã bắn hạ 18 trong số 57 UAV Nga được phóng đêm 20/7, số còn lại đã đánh trúng mục tiêu.
Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)