Công viên Mê Linh và tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo, chợ Bến Thành và hồ Con Rùa là những công trình được cải tạo, chỉnh trang.
Ngày 17/3, Sở Xây dựng Tp.HCM tổ chức lễ khánh thành dự án Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh. Công viên chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu thăm viếng, vui chơi giải trí cho người dân.
Sau khoảng 4 tháng cải tạo, hiện tại khu vực này đã mang diện mạo mới mẻ và hiện đại hơn.Được xây dựng từ hơn nửa thế kỷ trước, tượng đài Trần Hưng Đạo làm bằng bê tông cốt thép. Tượng cao 4m đặt trên bệ ba cạnh cao 12m, ốp đá màu nâu, 3 mặt đế tượng có 6 mảng phù điêu diễn tả các trận đánh chống giặc ngoại xâm.Trải qua nhiều năm, tượng đài bị xuống cấp đáng kể nên UBND Tp.HCM đã quyết định cho trùng tu lại với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng, cùng với việc nâng cấp Công viên Mê Linh gần đóSau khi được tu sửa, tượng đài Trần Hưng Đạo đã được thay "áo" mới. Lớp vỏ bên ngoài được chỉnh trang lại, xử lý các vết nứt bê tông, quét chống thấm và sơn bảo vệ tượng theo màu cũ. Trước đó, lớp vữa bên ngoài tượng bị bong tróc.
Đối với khu vực công viên Mê Linh, thiết kế cũ với bồn cây cơ bản vẫn được giữ nguyên. Nền hiện trạng được thay thế bằng đá granite với tổng diện tích 3.290m2. Ngoài ra cây xanh và hoa cũng được trồng lại.
Tồn tại hơn 100 năm, chợ Bến Thành được xem là biểu tượng của Tp.HCM, là chứng tích lịch sử, điểm đến văn hoá và du lịch nhưng hiện nay chợ đã có dấu hiệu xuống cấp nhiều hạng mục.
Để gìn giữ giá trị văn hoá lịch sử của Thành phố, hiện nay UBND Tp.HCM đã cơ bản thống nhất với ý tưởng cải tạo chỉnh trang chợ Bến Thành theo đề xuất của đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TA Landscape.
Các nội dung đề xuất thay mới, sửa chữa, cải tạo chỉnh trang hoặc trùng tu gồm nền chợ, hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, kiểm định hệ thống kết cấu chịu lực của mái và hệ thống tường bao, điều chỉnh chiều cao mái để thông thoáng và lấy sáng, lợp mái ngói thay thế mái tôn giả ngói hiện trạng, quảng cáo điện tử, trùng tu 4 cổng chính...
Đặc biệt phần mái chợ do xuống cấp nên tiểu thương phải giăng bạt, dùng chậu để chống dột khi mưa lớn.
Năm 2015 là lần gần nhất hồ Con Rùa được thay "áo mới" và từ đó đến nay "chiếc áo" đã dần cũ kỹ cần được thay mới lần nữa và quy mô lớn hơn.Mới đây UBND Tp.HCM đã chấp thuận cho UBND quận 3 thực hiện đề án cải tạo hồ Con Rùa (Công trường Quốc Tế) bằng nguồn vốn xã hội hóa với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, thời gian bắt đầu tu sửa từ 30/4-2/9 sẽ hoàn thành.
Phạm vi thực hiện là vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân, Võ Văn Tần, vòng xoay Công Trường Quốc Tế với tổng chiều dài 750 m. Bề rộng vỉa hè từ 5,7 đến 6 m.
Đề án sẽ cải tạo mới 107 bồn cây, xây dựng 150 m2 mảng xanh liên bồn và mảng xanh sát tường rào; nâng cao độ và thay khuôn nắp 64 hầm ga hiện hữu, sử dụng nắp hầm ga và miệng thu nước bằng gang để tăng tính thẩm mỹ.
Theo Viện Pasteur Tp.HCM, từ đầu năm đến nay, khu vực phía Nam ghi nhận sự gia tăng đáng kể các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng.
Cơ quan chức năng Tp.Huế đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với anh S. về hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển tham gia giao thông và tạm giữ phương tiện theo quy định.
Chiều 12/6, tại vòng xoay đường Hùng Vương (phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết tại chỗ và 2 người khác bị thương.
Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chi gần 47 tỷ đồng để chi trả chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc trong đợt 4 thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.
(Chinhphu.vn) - Theo cơ quan khí tượng, bão số 1 WUTIP sẽ mạnh lên cấp 10 trong 24 giờ tới; sau đó đổi hướng đi vào khu vực phía tây nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do mưa lớn kéo dài, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, các tỉnh Tây Nguyên cần đề phòng lũ quét và sạt ở đất.
Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đây là ca vỡ phế quản gốc hai bên sau chấn thương đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam. Tổn thương cực hiếm này chỉ chiếm chưa đến 1% trong các ca đa chấn thương nặng trên thế giới.
(Chinhphu.vn) - Một nữ bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn giao thông, đa chấn thương rất nặng, trong đó bị vỡ phế quản gốc 2 bên. Đây là ca vỡ phế quản gốc 2 bên đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam và là một trong những ca bệnh cực hiếm trong y văn thế giới, vừa được cứu sống ngoạn mục ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Bão số 1 hình thành từ một vùng áp thấp trên Biển Đông, nhanh chóng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là bão, có tên quốc tế là Wutip. Dự báo, ngoài gây ảnh hưởng thời tiết biển, bão số 1 còn tác động đến vùng biển ven bờ và đất liền.
Bị cáo Nguyễn Anh Tú đã tự xưng là luật sư và là cháu của một Phó Thủ tướng tạo lòng tin, từ đó dùng nhiều thủ đoạn gian dối, lừa đảo chiếm doạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại.