Nhiều nhân viên nữ của chuỗi nhà hàng Ruby bán dâm cho khách
Ngày 30/7, TAND Tp.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Phan Hoàng Phương, Lê Thành Vinh và Nguyễn Thị Thảo, Ngô Thị Lệ Nhi cùng về tội Môi giới mại dâm. Nhóm bị cáo này cùng là quản lý của hệ thống nhà hàng karaoke Ruby trên địa bàn Tp.HCM.

Các bị cáo là quản lý của hệ thống nhà hàng karaoke Ruby tại tòa.
Trước đó, vào tối 22/12/2023, Phòng CSHS Công an Tp.CM phối hợp cùng Công an quận Bình Tân (cũ) kiểm tra hành chính khách sạn Phương Mai, địa chỉ 481A Lê Văn Qưới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân (cũ) phát hiện tại phòng 101, 102, 202 có 3 cặp đang mua bán dâm nên đưa về trụ sở Công an phường Bình Trị Đông A (cũ) làm việc.
Tại đây, các đối tượng khai việc mua bán dâm được thông qua Nguyễn Thị Thảo và Ngô Thị Lệ Nhi là quản lý tiếp viên nữ của nhà hàng karaoke Ruby 2 và karaoke Ruby 3.
Cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Dịch vụ nhà hàng Ruby (karaoke Ruby 2), và Công ty TNHH Một thành viên Giải trí Thảo Vy (karaoke Ruby 3).
Công an đã đưa Lê Thành Vinh, Nguyễn Thị Thảo là quản lý nhà hàng karaoke Ruby 2 và những người liên quan về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan điều tra, những người có liên quan đến hành vi mua bán dâm và quản lý các nhà hàng khai nhận, khoảng 16h30 ngày 22/12/2023, P.Đ.C., N.T.K.và L.T.T. cùng nhóm bạn đặt phòng để ăn uống, hát karaoke thì được Nguyễn Thị Thảo cho nhân viên nữ vào phục vụ.
Khi K. và T. yêu cầu mua dâm, bị cáo Thảo giới thiệu cho 2 tiếp viên bán dâm với giá 3 triệu đồng/1 lần. Khi 2 gái bán dâm cùng với K. và T. đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại khách sạn Phương Mai thì bị bắt quả tang như đã nêu trên.
Ngoài vụ môi giới mua bán dâm vừa nêu, bị cáo Thảo còn khai trước đó có thỏa thuận cho một tiếp viên nữ khác bán dâm cho Thắng (không rõ nhân thân, đi cùng nhóm P.Đ.C.). Tổng số tiền Thảo đã nhận của 4 khách mua dâm trong nhóm P.Đ.C. là 12 triệu đồng.
Đối với hành vi của Ngô Thị Lệ Nhi, khoảng 15h30 ngày 22/12/2023, H.Q.T. và nhóm bạn đến nhà hàng Ruby 3 ăn uống và hát karaoke. Tại đây, H.Q.T. có nhu cầu mua dâm và được Nhi gọi cho 1 tiếp viên nữ đã nghỉ việc đến. T. và nữ tiếp viên sau đó đến khách sạn Phương Mai để thực hiện hành vi thì bị phát hiện quả tang.
Tiếp tục xác minh, công an xác định Phan Hoàng Phương và Ngô Thị Lệ Nhi có liên quan đến hành vi mua bán dâm nói trên. Ngày 25/12/2023, Phan Hoàng Phương đến công an đầu thú. Ngày 17/5/2024, Ngô Thị Lệ Nhi đến CQĐT trình diện.
Tiếp viên đi bán dâm phải trình "giấy phép xin ra ngoài" cho quản lý
Quá trình điều tra xác định, từ năm 2017 đến năm 2022, H.C.L. đăng ký thành lập 3 công ty đều có trụ sở trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân (cũ), Tp.HCM, gồm: Công ty TNHH Xây dựng giải trí Ruby (karaoke Ruby 1); Công ty TNHH Dịch vụ nhà hàng Ruby (karaoke Ruby 2) và Công ty TNHH Một thành viên Giải trí Thảo Vy tên (karaoke Ruby 3).
Tháng 10/2023, L. chuyển nhượng cho Lê Thành Vinh đứng tên trên Giấy phép kinh doanh nhà hàng karaoke Ruby 2 và quản lý nhà hàng này. Cùng quản lý với Vinh còn có Nguyễn Thị Thảo và 5 quản lý nữ khác.
Tháng 11/2023, L. chuyển cho Phan Hoàng Phương đứng tên trên Giấy phép kinh doanh nhà hàng karaoke Ruby 1 và nhà hàng karaoke Ruby 3. Hai nhà hàng này có 5 quản lý nhân viên nữ, trong đó có Ngô Thị Lệ Nhi. Riêng Phương được giao làm tổng quản lý của cả ba nhà hàng.
Trong quá trình hoạt động, do chuỗi nhà hàng karaoke Ruby vắng khách nên Phan Hoàng Phương đã chỉ đạo quản lý các nhà hàng cho nhân viên phục vụ nữ đi bán dâm cho khách nam đến ăn nhậu, hát karaoke tại quán để tăng doanh thu.
Khi khách nam có nhu cầu mua dâm sẽ gặp quản lý tiếp viên nữ để thỏa thuận giá mua dâm. Với mỗi lần mua dâm, khách nam phải trả 2 – 3 triệu đồng/1 lần và 5 triệu đồng nếu khách nam muốn muốn qua đêm với tiếp viên nữ.
Số tiền bán dâm trên do khách trả trực tiếp cho Nguyễn Thị Thảo và Ngô Thị Lệ Nhi ("má mì") hoặc cho gái bán dâm. Sau đó, các "má mì" sẽ được hưởng 10% trên số tiền bán dâm của tiếp viên nữ.
Khi ra ngoài bán dâm cho khách thì tiếp viên nữ phải viết "giấy phép xin ra ngoài" với lý do có việc gia đình để "má mì" và quản lý nhà hàng ký xác nhận. Khi đi bán dâm thì phải mặc quần áo kín đáo và không quay lại nhà hàng làm việc để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện.
Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và mong pháp luật khoan hồng. HĐXX sau khi nghị án đã nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần xử lý nghiêm.
Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Phan Hoàng Phương mức án 4 năm tù; Lê Thành Vinh và Nguyễn Thị Thảo cùng mức án 3 năm tù; riêng Ngô Thị Lệ Nhi bị tuyên 1 năm tù nhưng hưởng án treo cùng về tội Môi giới mại dâm.